02363954678

Homestay và khách sạn có gì khác nhau?

Homestay loại hình dịch vụ rất được ưa chuộng trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu rõ homestay là gì, những đặc trưng của mô hình này,  sự khác nhau giữa Homestay với khách sạn. Hãy đọc ngay bài viết sau để có câu trả lời tốt nhất nhé!

Định nghĩa về homestay là  “Loại du lịch cộng đồng, sinh hoạt và ngủ tại nhà người dân địa phương, nơi họ đặt chân đến.” Việc sinh hoạt trong nhà người dân địa phương giúp khách du lịch tìm hiểu về văn hóa, lối sống của những người dân nơi đây.

Homestay là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì homestay là loại hình du lịch cộng đồng, lưu trú tại nhà dân. Kiểu du lịch theo cách sinh hoạt cộng đồng này rất được mọi người ưa chuộng bởi sự mới mẻ, thú vị của nó. Đặc biệt cực kì phát triển tại khu vực các tỉnh có đa dạng nền văn hóa.

Bạn hoàn toàn có thể du lịch theo kiểu homestay dù đến bất kì thành phố, đất nước nào. Homestay có thể phù hợp với tất cả mọi tầng lớp nhân dân từ bình dân đến cao cấp. Tùy thuộc vào nhu cầu của du khách mà có thể chọn lựa homestay phù hợp.

HomeStay
HomeStay

Du lịch homestay là gì?

Điểm khác biệt giữa du lịch này và các loại hình du lịch khác chính là ở phía chủ nhà. Dù bạn đến du lịch ở vùng miền núi ít người, hay khu vực đông dân cư thì bạn sẽ chẳng phải ở tại một căn nhà xa lạ một mình.

Chủ nhà sẽ là người chào đón bạn khi đến nơi đây du lịch và nghỉ lại. Họ sẽ giúp bạn sinh hoạt, tìm hiểu văn hóa địa phương khi sinh sống và cư trú tại nhà của họ. Điều đó cũng giúp bạn dễ dàng tiếp cận với những nét văn hóa đặc trưng vùng miền nhanh nhất.

Điều tiếp theo khiến loại hình du lịch homestay thu hút tất cả mọi người chính là ở sự đa dạng về các hình thức. Dù bạn đang ở vị trí nào trong xã hội nhưng sẽ vẫn được tiếp đón bằng những chủ nhà nhiệt tình, thân thiện.

Du lịch Homestay
Du lịch Homestay

Sự khác nhau giữa khách sạn và homestay là gì?

Nhiều người nhầm lẫn giữa việc ở homestay khi đi du lịch với nhà nghỉ và khách sạn. Tuy nhiên, hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau.

Khách sạn, nhà nghỉ hay được gọi là hotel là loại nhà ở được xây dựng để phục vụ khách nghỉ lại. Bạn khi vào khách sạn thuê phòng sẽ được phân từng phòng riêng theo từng mức giá cụ thể. Trong phòng sẽ có giường nghỉ, nhà vệ sinh, cùng những trang thiết bị giải trí như tivi, điều hòa, tủ lạnh.

Khi thuê phòng bạn sẽ được phục vụ ăn uống nếu có nhu cầu. Được hưởng những dịch vụ cơ bản như: dọn phòng, giặt ủi, hay có những khách sạn cao cấp hơn là có spa, hồ bơi…

Nội thất phòng khách sạn tiện nghi
Nội thất phòng khách sạn tiện nghi
Nội thất phòng khách sạn tiện nghi
Nội thất phòng khách sạn tiện nghi
Nội thất phòng khách sạn tiện nghi
Nội thất phòng khách sạn tiện nghi

Homestay có gì khác với khách sạn?

Vậy mô hình homestay là gì? Còn homestay bạn sẽ được sinh hoạt chung với chính gia đình chủ nhà. Tuy nhiên, phòng bạn ở sẽ được chủ nhà chuẩn bị riêng với đầy đủ những tiện nghi cơ bản. Bạn có thể được nấu nướng, được cùng ăn uống, vui chơi với chính gia đình chủ nhà.

Lợi ích và thách thức khi ở homestay là gì?

Có thể nói homestay là một loại hình kinh doanh nhà ở nghỉ dưỡng rất được ưa chuộng hiện nay. Những lợi ích khi kinh doanh loại dịch vụ này có thể thấy được như sau:

  • Tạo ra thêm thu nhập cho chủ homestay mà không cần đầu tư quá nhiều chi phí như kinh doanh khách sạn hay resort.
  • Có thể giúp địa phương quảng bá được những nét đặc sắc trong văn hóa đến với những du khách.
  • Đối với khách du lịch thì homestay đem đến cho họ những trải nghiệm thú vị và chân thực nhất về nơi họ đặt chân đến tham quan.
  • Homestay sẽ mang lại cảm giác giống du lịch sinh hoạt cộng đồng hơn là nghỉ tại khách sạn hay resort.
  • Mức chi phí để nghỉ ngơi tại các homestay rất đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Bên cạnh những lợi ích mà dịch vụ  đem lại vẫn tồn tại những bất lợi với khách du lịch khi lựa chọn dịch vụ này như:

  • Sự tiện nghi không thể bằng việc ở khách sạn, resort
  • Không gian dành cho sự riêng tư cũng như chất lượng nghỉ ngơi không cao
  • Khách du lịch cần phải nghe theo những sắp xếp của chủ nhà
  • Những điểm giải trí xung quanh homestay cũng không đa dạng như những dịch vụ khác

Tuy nhiên, nếu có thể bỏ qua những bất lợi này thì homestay quả là một dịch vụ mà bạn nên trải nghiệm 1 lần khi đi du lịch. Vì vậy, hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kĩ nhé!

Tuy nhiên, với khách sạn Bảo Ngọc dù không phải homestay. Nhưng với không khí mà khách sạn thì chẳng khác gì ở nhà cả. Vì vậy, nếu đến Đà Nẵng thì đừng bỏ qua chỗ nghỉ nghơi tuyệt vời này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.